01/06/2024
Tiểu sử tài năng trẻ Y Việt Sa
admin admin

Y Việt Sa là một nhà văn trẻ người dân tộc Bana đầy triển vọng, sinh ra và lớn lên tại Kon Tum. Mang trong mình hai dòng máu Bana-Rơngao và Kinh, cô đã sớm bộc lộ niềm đam mê với văn học và có nhiều tác phẩm được đăng tải trên các tạp chí uy tín. Hiện nay, Y Việt Sa đang giữ chức vụ Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn Kon Tum, góp phần cống hiến sức trẻ cho quê hương. Cùng Celebprofiles.net tìm hiểu chi tiết về tài năng trẻ Y Việt Sa nhé!

Y Việt Sa là ai?

Y Việt Sa là người dân tộc thiểu số Bana, cô sinh năm 1990 tại Đắk Hà, Kon Tum. Cha của cô là người Bana-Rơngao, còn mẹ là người dân tộc Kinh. Cô tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội Hà Nội, chuyên ngành Báo chí. Y Việt Sa là một nhà văn trẻ và cũng cũng là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Kon Tum. Với những bài viết hay về đời sống, con người, đất nước được nhiều bạn trẻ yêu mến.

tieu-su-tai-nang-tre-y-viet-sa-1.jpg

Các tác phẩm của Y Việt Sa được đăng tải trên tạp chí Áo Trắng, Văn nghệ Kon Tum và trang Facebook cá nhân, thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả.

Hành trình sự nghiệp theo đuổi đam mê của Y Việt Sa

Năm 2008, Y Việt Sa theo học Khoa Báo chí tại Đại học Khoa học Xã hội Hà Nội. Môi trường đại học năng động đã giúp cô trau dồi kiến thức và kỹ năng viết lách, đồng thời mở ra cánh cửa để cô bước vào thế giới văn học đầy màu sắc.

tieu-su-tai-nang-tre-y-viet-sa-3.jpg

Ngay từ khi còn là sinh viên, Y Việt Sa đã bắt đầu sáng tác và có nhiều tác phẩm được đăng tải trên các tạp chí, báo chí địa phương. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở về Kon Tum và tiếp tục theo đuổi đam mê văn chương.

tieu-su-tai-nang-tre-y-viet-sa-2.jpg

Các tác phẩm của Y Việt Sa thường xoay quanh đề tài quê hương, con người Kon Tum, đặc biệt là cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhưng đầy chất thơ, cùng với sự am hiểu sâu sắc về văn hóa và phong tục tập quán của người Bana, cô đã mang đến cho người đọc những câu chuyện chân thực, cảm động về cuộc sống của những người dân nơi đây.

Y Việt Sa trở thành Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum

Năm 2023, Y Việt Sa được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum. Với năng lực, uy tín và kinh nghiệm của mình, cô được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào việc lãnh đạo, tổ chức các hoạt động thanh niên trên địa bàn tỉnh và toàn quốc. 

tieu-su-tai-nang-tre-y-viet-sa-4.jpg

Đặc biệt là tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực trẻ, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến thanh niên.

tieu-su-tai-nang-tre-y-viet-sa-8.jpg

Sau khi trở thành Phó bí thư tỉnh đoàn Kon Tum, cô đã tạm gác lại công việc viết lách của mình để tập trung và hoàn thành tốt công việc hơn. 

tieu-su-tai-nang-tre-y-viet-sa-7.jpg

Năm 2024, Y Viết Sa là một trong hơn 200 đại biểu tham gia Đoàn công tác số 13 Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" đến thăm quần đảo Trường Sa. Đây là hoạt động trong khuôn khổ phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Những thành tựu đạt được của Y Việt Sa

Với tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Y Việt Sa đã giành được nhiều thành tích nổi bật như:

  • Tham dự Hội nghị những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ VIII do Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tại Tuyên Quang, Phú Thọ từ 7 đến 11 tháng 9 năm 2011. Cô là một trong số ít đại biểu thuộc thế hệ 9X.

  • Năm 2023, Y Việt Sa được bổ nhiệm chức vụ Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum, khẳng định năng lực và uy tín của mình trong lĩnh vực thanh niên.

tieu-su-tai-nang-tre-y-viet-sa-5.jpg

Với sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, Y Việt Sa đã và đang khẳng định vị trí của mình trong nền văn học nước nhà. Bên cạnh đó, với vai trò Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, cô hứa hẹn sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng và phát triển thế hệ trẻ Kon Tum. Đồng thời góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Celebprofles.net xin chúc Y Việt Sa luôn mạnh khỏe và thành công!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

THEO DÕI CHÚNG TÔI