17/05/2024
Tiểu sử tài năng trẻ Trần Ánh Ngọc
admin admin

Tài năng trẻ Trần Ánh Ngọc - một tấm gương sáng về tinh thần học tập, rèn luyện và cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Ngọc là một trong những người trẻ đạt giải trong cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào năm 2021. Vượt qua hơn 8000 thí sinh trên cả nước, Ngọc đạt giải ba tại cuộc thi, xứng đáng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân.

Tài năng trẻ Trần Ánh Ngọc là ai?

Trần Ánh Ngọc, sinh ngày 29 tháng 9 năm 2004 tại Bình Phước, là tấm gương về sự chăm chỉ, nỗ lực học tập và rèn luyện tại Trường THPT Phước Long. Hiện tại, Ngọc vẫn đang tiếp tục theo đuổi mơ ước của mình tại khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật của Trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-2.jpg

Vào cuối tháng 12/2021, Trần Ánh Ngọc - Một học sinh lớp 12C1 trường THPT Phước Long đã gây chú ý khi vượt qua hơn 8000 thí sinh cả nước để đạt giải ba tại cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sự thành công này của cô nữ sinh là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện bản thân.

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-01.jpg

Ngọc trở thành tấm gương lý tưởng cho thế hệ trẻ trong việc học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Ngọc là minh chứng cho sự nỗ lực và học tập không ngừng nghỉ, nhất là trong công tác tư tưởng Bác Hồ. Kết quả cuộc thi là niềm tự hào của Ngọc cũng như gia đình, nhà trường và xã hội. Đây là nguồn động lực lớn để các thế hệ học sinh khác tiếp tục học tập, cố gắng làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các của Bác.

Chia sẻ cảm nhận cuộc thi về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo Trần Ánh Ngọc: “Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ là dịp để các bạn trẻ hiểu sâu sắc hơn về Bác hồ mà còn giúp tăng cường sự hiểu biết của người trẻ về sự hào hùng của dân tộc. Theo em được biết, cuộc thi cũng góp phần thực hiện hiệu quả của chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính Trị trong việc học tập, làm theo lời bác.”

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-04.jpg

Trong cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ngọc đã thể hiện đúng tinh thần nghiêm túc, cố gắng học hỏi và trả lời hết sức mình. Ngọc còn là nguồn cảm hứng cho bạn bè, mọi người xung quanh với tinh thần yêu nước, kính trọng Bác Hồ.

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-4.jpg

Theo Ngọc: “Việc học tập, làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh không hề khó khăn. Mọi việc nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như cách học tập, làm việc, giúp đỡ mọi người cũng là một phần của quá trình này”. Mỗi ngày, làm một việc tốt cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội sẽ góp phần phát triển bản thân. Mỗi người trẻ khi tốt hơn sẽ là chủ nhân xứng đáng cho tương lai đất nước, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Sự nghiệp học tập và hoạt động đoàn đội của Trần Ánh Ngọc

Trong hoạt động đoàn đội, Trần Ánh Ngọc cũng có không ít thành tựu cho riêng mình. Với sự nhiệt huyết và đam mê, Ngọc đã trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn lớp năng nổ. Trong việc học tập, Ngọc còn là học sinh giỏi toàn diện. Ngọc từng đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và giành không ít giải cao trong các kỳ thi, hội thi tổ chức các cấp.

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-1.jpg

Để đạt được những thành tựu tuyệt vời và đáng kinh ngạc này, Ngọc đã dành không ít thời gian và công sức, nỗ lực không ngừng, cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ thầy cô cũng như các anh chị trong đoàn trường. Nhà trường luôn động viên tinh thần để Ngọc tham gia tốt cuộc thi để đến vòng Chung kết.

Dự định tương lai trên con đường học tập và làm việc theo lời Bác của Ngọc

Ngọc chia sẻ: “Để xứng đáng là tấm gương trong học tập và làm theo lời Bác, em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ hơn nữa”.

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-02.jpg

Trên con đường sắp tới, Ngọc sẽ tiếp tục nỗ lực hơn. Hiện tại, Ngọc đang theo học tại khoa Quản lý Văn hóa, nghệ thuật của Trường đại học văn hóa TP.HCM với sự nhiệt huyết của mình. Ngọc tiếp tục chinh phục những thử thách mới trong cuộc sống và trên hành trình trưởng thành của mình. Đặc biệt, Ngọc đang chú tâm, nỗ lực trên con đường học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng để cống hiến cho xã hội.

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-5.jpg

Bên cạnh việc học tập, Ngọc cũng tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường tại Trường đại học với hy vọng là truyền đạt kiến thức, trao đi những giá trị tốt đẹp của người Việt. Ngọc hy vọng rằng, Ngọc sẽ trao đi những giá trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với các bạn trẻ. Hành trình tiếp theo tuy có không ít chông gai, nhưng với nhiệt huyết của mình, bạn trẻ Trần Ánh Ngọc hứa hẹn sẽ là tấm gương để giới trẻ cùng học hỏi.

tieu-su-nha-tai-nang-tre-tran-anh-ngoc-3.jpg

Trên đây là những thông tin về tài năng trẻ Trần Ánh Ngọc của Celebprofiles.net. Trong tương lai, Ngọc hứa hẹn sẽ là người có sức ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh và đem lại nhiều giá trị cho xã hội trong tương lai. Chúng ta hãy cùng bước chân cùng bạn trẻ Ngọc trên hành trình học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhé!

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

THEO DÕI CHÚNG TÔI